Tin tức

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của doanh nghiệp thường là bao nhiêu?

 “Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên của doanh nghiệp là bao nhiêu?” luôn là câu hỏi mà các doanh nghiệp quan tâm khi tham khảo lựa chọn chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe dành cho nhân viên nhằm đảm bảo có thể lựa chọn được chương trình với chi phí hợp lý và quyền lợi tối ưu dành cho doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, mời bạn đọc bài viết sau của Fincross Leader!


Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là gì?

Bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của doanh nghiệp nhằm mục đích gia tăng phúc lợi cho nhân viên, động viên nhân viên và thu hút người tài cho doanh nghiệp. Với chương trình này nhân viên sẽ được thăm khám và điều trị bệnh tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp nhất.

Những nhân tố nào sẽ ảnh hưởng đến chi phí một gói bảo hiểm sức khỏe nhân viên ?

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm như Bảo Việt, Bảo Minh, PVI….
  • Quyền lợi bảo hiểm mà doanh nghiệp lựa chọn
  • Số lượng nhân viên mà doanh nghiệp đăng ký tham gia 
  • Danh sách hệ thống các bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí
  • Điều kiện điều khoản mở rộng gia tăng thêm

Chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty bảo hiểm với các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên được thiết kế và cung cấp nhằm phục vụ cho nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị bảo hiểm uy tín cùng gói bảo hiểm phù hợp với doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng cho bộ phận nhân sự.

Ví dụ, với Công ty Bảo hiểm Bảo Việt thì một chương trình bảo hiểm sức khỏe nhân viên với quyền lợi Điều trị Nội trú 120.000.000 VND/năm – Điều trị Ngoại trú 6.000.000 VND/năm – Thai sản 40.000.000 VND/năm – Nha khoa 1.200.000.000 VND/năm thì doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra mức phí 2.112.000 VNĐ/ nhân viên/ năm. Còn với Bảo hiểm PVI thì với quyền lợi Bảo hiểm tai nạn 100.000.000 VND/năm – Bảo hiểm Sinh mạng 100.000.000 VND/năm – Điều trị Nội trú 60.000.000 VND/năm – Điều trị Ngoại trú 9.000.000 VND/năm thì chi phí trung bình khoảng 3.200.000 VND/người/năm.

Như vậy trung bình mức phí bảo hiểm sức khỏe nhân viên mà các doanh nghiệp thường tham gia khoảng từ 2 triệu đồng/ người – 4 triệu đồng/người/năm là doanh nghiệp đã mang đến cho nhân viên một tấm thẻ bảo hiểm đầy đủ tiện ích và quyền lợi để nhân viên chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình của họ.

Ba cách tối ưu chi phí mua bảo hiểm sức khỏe nhân viên cho doanh nghiệp

Phương pháp 1: Lấy nhiều báo giá cạnh tranh

Phương pháp đầu tiên để tối ưu chi phí là cùng lúc tiếp cận và tìm báo giá của nhiều nhà cung cấp như: Bảo hiểm nhân viên Bảo Việt  hoặc  Bảo hiểm nhân viên PVI, ưu điểm của phương pháp này là có thể dễ dàng so sánh mức giá của nhiều bên và có thể cùng lúc thương lượng với các bên để đưa ra 1 mức giá tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong việc thương lượng và chào giá, cũng như mất nhiều thời gian trong việc tiếp cận, so sánh và thương lượng với các bên. Nếu chịu khó tìm nhiều nhà cung cấp và thương lượng đủ lâu với họ thì bạn có thể có được 1 mức phí rất tốt so với các mức phí tiêu chuẩn trên thị trường đang rao bán.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên hệ với các công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm. Đây là các đơn vị tư vấn bảo hiểm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn ngay 1 lúc có nhiều bản chào giá, so sánh thương lượng với các bên và quan trọng là giúp bạn tiết kiệm thời gian và ngân sách cho doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng vẫn muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên thì các công ty tư vấn và môi giới bảo hiểm như Công ty tư vấn bảo hiểm Fincross Leader là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng có thể hỗ trợ bạn có được các bảng chào tốt nhất và tối ưu ngân sách mua bảo hiểm cho doanh nghiệp.

Phương pháp 2:  Thương lượng theo số lượng lớn

Giải pháp thứ hai cho việc tối ưu chi phí mua bảo hiểm nhân viên là thương lượng theo số lượng lớn. Bạn có thể chia sẻ và chứng minh cho các công ty bảo hiểm về mức độ tiềm năng tăng trưởng trong tương lai công ty bạn sẽ có thêm nhiều nhân viên mới thì các công ty bảo hiểm có thể xem xét cho bạn 1 mức phí tốt hơn so với mức phí tiêu chuẩn cơ bản trên thị trường.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp đăng kí mua thêm cho người thân nhân viên để gia tăng số lượng lên. Thông thường mỗi nhân viên có thể kèm theo từ 1-2 người như vợ chồng, con cái, cha mẹ của nhân viên. Chi phí mua bảo hiểm cho người thân thì nhân viên đó có thể tự chi trả nhưng doanh nghiệp là người đứng ra tổng hợp và làm hợp đồng để được hưởng mức phí tốt do tham gia với số lượng lớn.

Phương pháp 3: Tinh chỉnh bảng quyền lợi

Giái pháp thứ 3 để tiết kiệm chi phí và ngân sách cho doanh nghiệp là tối ưu bảng quyền lợi bảo hiểm. Bạn có thể xem xét nếu mua cho nhân viên mới vào công ty và có thâm niên chưa lâu thì có thể tham gia các gói có quyền lợi thấp như cắt bỏ các quyền lợi không cần thiết như quyền lợi thai sản, nha khoa,…Với việc cắt giảm bớt quyền lợi phụ nhưng vẫn giữ các quyền lợi chính và cốt lõi thì doanh nghiệp vẫn tạo được chế độ phúc lợi tốt cho nhân viên nhưng vẫn tối ưu được nguồn ngân sách của doanh nghiệp.

Tóm lại tối ưu chi phí mua bảo hiểm sức khỏe nhân viên có nhiều cách tuy nhiên bạn có thể tham khảo 3 phương pháp tối ưu chi phí mua bảo hiểm nhân viên bên trên để có thể áp dụng ngay cho doanh nghiệp của mình.

 Xem chi tiết thêm: Bảo hiểm sức khỏe nhân viên

Lưu ý: Để cập nhập thông tin mới nhất về sản phẩm, khuyến mại, điều kiện, điều khoản,…quý khách vui lòng liên hệ Hotline/Zalo 0972704804 để được hỗ trợ

 

Chia sẻ:
BÀI LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *