Thủ tục bồi thường

Hướng Dẫn Thủ Tục Bồi Thường Bảo Hiểm PVI

DỊCH VỤ BẢO LÃNH VIỆN PHÍ ĐƠN GIẢN, THUẬN TIỆN

Giới thiệu dịch vụ bảo lãnh viện phí:

Bảo hiểm PVI là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Với phương châm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng, Bảo hiểm PVI không ngừng mở rộng mạng lưới bệnh viện/phòng khám có uy tín và chất lượng trên khắp toàn quốc để khách hàng có thể lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh phù hợp với nhu cầu. (Tham khảo Danh sách Bệnh viện, Phòng khám, Phòng nha bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI)

Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí không còn phải bận tâm tới việc nộp tiền cho bệnh viện trước khi khám, chữa bệnh hay phải bận tậm thu thập hồ sơ yêu cầu bồi thường. Người được bảo hiểm chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm PVI Care và/hoặc các giấy tờ tùy thân (CMND, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh đối với trẻ em) là đã có thẻ được sử dụng dịch vụ bảo lãnh của Bảo hiểm PVI.

Quy trình bảo lãnh viện phí: Người được bảo hiểm không phải trả tiền những chi phí thuộc phạm vi Bảo hiểm khi khám chữa bệnh nội trú/ngoại trú tại Hệ thống bệnh viện bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI)

Một số lưu ý về dịch vụ bảo lãnh viện phí:

 • Danh sách bệnh viện/phòng khám có thể thay đổi theo thời gian/chương trình bảo hiểm
 • Khách hàng sẽ không được bảo lãnh nếu không cung cấp đầy đủ thẻ PVI Care và/hoặc các giấy tờ tùy thân theo quy định.
 • Khách hàng cần ký vào Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm/ hồ sơ, chứng từ theo hướng dẫn của cán bộ phụ trách bảo hiểm trước khi rời khỏi Bệnh viện/ Phòng khám
 • Các trường hợp còn chưa đủ thông tin hoặc thiếu giấy tờ để xác định bệnh lý/tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: Khách hàng thu thập hồ sơ về thanh toán trực tiếp với Bảo hiểm PVI.
 • Trong trường hợp điều trị nội trú, khách hàng phải xuất trình giấy tờ trong vòng 24h ngay sau khi nhập viện.
 • Một số bệnh viện có thể quy định khách hàng đặt cọc trước khi sử dụng dịch vụ.
 • Bảo lãnh tại một số CSYT công lập (BV Nhi Trung ương, BV Răng Hàm mặt Trung Ương, BV Nhi Đồng 2, BV Mắt TP HCM, BV Tai Mũi Họng TP HCM, BV Từ Dũ, BV Răng Hàm Mặt TP HCM, BV Y Học Cổ Truyền,…): Khách hàng cần chuẩn bị bản sao thẻ, CMTND/Giấy khai sinh.
 • Các trường hợp khám chữa bệnh ngoại trú do tai nạn không áp dụng bảo lãnh viện phí, khách hàng khám và thanh toán chi phí sau đó gửi hồ sơ điều trị về BH PVI sau.
 • Các Bệnh viện công lập và Bệnh viện An Sinh không áp dụng bảo lãnh ngoại trú khi thẻ BH còn thời gian chờ.
DS_BVBL PVI

 

QUY TRÌNH, THỦ TỤC THANH TOÁN KHÁM CHỮA BỆNH VÀ TRẢ TIỀN BẢO HIỂM BẢO HIỂM CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRỰC TIẾP

Quy trình thanh toán tiền bảo hiểm trực tiếp

Trường hợp Người được bảo hiểm ứng trước tiền trả cho bệnh viện khi Người được bảo hiểm khám chữa bệnh ngoại trú và khám chữa bệnh nội trú ngoài hệ thống bệnh viện bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI)

Hồ sơ yêu cầu trả tiền bảo hiểm trực tiếp:

 1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu trên pvicare.vn)
 2. Biên bản tai nạn (theo mẫu trên pvicare.vn)
 3. Chứng từ y tế : Giấy ra viện, phiếu điều trị (trường hợp nằm viện), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật), sổ khám, đơn thuốc, chỉ định, kết quả xét nghiệm,..
 4. Chứng từ thanh toán : Hóa đơn tài chính theo quy định Nhà nước, bảng kê, phiếu thu, chứng từ hợp lệ khác
 5. Giấy xác nhận quyền thừa kế hợp khác (trường hợp NĐBH tử vong)

 

Chia sẻ:
BÀI LIÊN QUAN